NHÀ BẾP, NƠI TẠO NÊN SỰ THỊNH VƯỢNG CHO GIA ĐÌNH BẠN

Nhà bếp là một trong những địa điểm quan trọng trong một ngôi nhà và cần phải được bố trí cẩn thận, kỹ càng nếu không muốn gia đạo bất an.

Bếp không được đặt ở hướng Tây 

Theo nhiều tài liệu về phong thủy, hướng Tây là một hướng đại kỵ cho việc đặt tủ bếp trong gia đình. Bởi lẽ bếp thuộc hành Hỏa còn hướng Tây sẽ thuộc hành Kim: xung khắc. 

Theo đó, nếu đặt bếp vào hướng Tây, gia chủ sẽ phải chịu những hậu quả khôn lường vì không theo phong thủy như: sức khỏe yếu, bệnh tật dễ phát sinh … 

Vì thế, nếu lỡ bài trí nhà bếp theo hướng Tây, có thể nghĩ tới việc khắc phụ bằng cách bày trí hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng khác để ngăn bớt sát khí. 

Nhà bếp không được đặt gần nhà vệ sinh và phòng ngủ

Tủ Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn thức uống cho cả gia đình, vì vậy không gian nhà bếp cần phải giữ vệ sinh, nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khỏe.

Nhà vệ sinh có rất nhiều thứ bẩn và vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh.

Mẫu Tủ Bếp MDF Sơn 2k Bóng Gương Chống Ngã Vàng
Mẫu Tủ Bếp MDF Sơn 2k Bóng Gương Chống Ngã Vàng

Bên cạnh đó, nhà bếp cũng không được đặt đối diện với phòng ngủ vì bếp là nơi nóng bức, không tốt cho sức khỏe con người. Gia chủ khi nghỉ ngơi sẽ cảm thấy nóng bức và ngột ngạt. 

Không đặt bếp ở vị trí lộ liệu, dễ nhận thấy

Nhà bếp là nơi nấu nướng của gia đình và rất không tốt nếu nhà bếp được đặt ngay cửa chính hoặc đối diện với cửa chính. 

Vì sao? Vì theo dân gian, “khai môn kiến táo, tài phú đa hao” – tức là lộ diện nhà bếp sẽ khiến cho gia chủ gặp phải khí không tốt. 

Tủ bếp Acrylic dạng chữ L thiết kế nhẹ nhàng với tông trắng
Tủ bếp Acrylic dạng chữ L thiết kế nhẹ nhàng với tông trắng

Bên cạnh đó, đặt bếp quá lộ liễu được cho là dấu hiệu khiến cho tiền nong trong nhà luôn bị hụt mất, sức khỏe gia chủ giảm sút. 

Xà ngang đè qua bếp

Xà ngang trong các căn nhà thường không được chào đón và đặc biệt là ở căn bếp. Theo Cổ nhân, xà ngang qua bếp là điều cực kỳ bất lợi cho gia chủ. 

Nữ chủ nhà nếu thường xuyên phải nấu bếp dưới xà ngang thì chắc chắn sẽ bị hao tổn không những về tiền tài mà còn về sức khỏe nữa.

Bếp kiêng đặt chéo góc

Các nhà phong thủy khuyến cáo không nên đặt bếp tọa chéo góc, vì theo quan niệm của phong thủy, bếp cần được đặt ngay ngắn, vững chắc, kín gió và nhìn về hướng cát. 

Có thể vì lý do không hợp hướng nên có gia đình đã đặt bếp toạ chéo góc để khắc phục nhưng nếu đặt không cẩn thận, không ngay ngắn sẽ rất dể gây ra bệnh về máu huyết… Vì thế nên tránh đặt bếp chéo góc.

Bếp tránh đặt ở nơi nhiều gió

Nhà bếp phải được đặt ở vị trí tránh gió, phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nơi đặt bếp lửa nên tránh gió để được tụ khí. 

Nhà bếp không may đặt ở nơi lộng gió thì gia đạo sẽ không yên ổn và gây ra nhiều sát khi trong gia đình. 

Để làm thoáng mát cho nhà bếp, tránh sử dụng nhiều cửa sổ mà dùng tới quạt thông gió, máy khử mùi hay hút mùi.

Từ 6 điều trên cho chúng ta thấy gian bếp là nơi rất quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nếu không được xây dựng và thiết kế đúng sẽ bất lợi về mặt tài lộc của chủ nhân và khó chịu về mặt thẩm mỹ đối với khách của thân chủ. Nếu căn bếp gia đình bạn vô tình trùng với một trong 6 điều tối kỵ về phong thủy trên. Nhanh chóng thiết kế lại một căn bếp phù hợp với gia đạo của gia đình bạn để bảo vệ gia đình  bạn tránh khỏi những đại kỵ sau này.

CÔNG TY TNHH TM NT BẾP GIA ĐÌNH

 Giảm 20% tổng giá trị đơn hàng khi khách đặt cọc thi công tủ bếp

  • Quý khách đặt cọc trước 10-30% (Anh/chị có thể tùy chọn giá trị % đặt cọc) giá trị tủ bếp – thi công sau Tết.
  • Quý khách sẽ được các chuyên viên tư vấn và giới thiệu khi thiết kế căn bếp.

 Liên hệ ngay:

Showroom 1

Địa chỉ: Số 92 Đường D2, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM, SĐT: 028 6680 5598

Showroom 2

Địa chỉ: Số 438 Phạm Văn Đồng, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM, SĐT: 028 6672 1010