ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM CỦA GỖ TỰ NHIÊN TRONG THI CÔNG NỘI THẤT

Ưu điểm và nhược điểm của gỗ tự nhiên – Nội thất Bếp Gia Đình

So với gỗ công nghiệp thì gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm hơn, tuy nhiên giá thành lại khá cao. Trong bài viết hôm nay, Nội thất Bếp Gia Đình xin giới thiệu đến các bạn chi tiết về ưu nhược điểm của gỗ tự nhiên và cụ thể đối với 3 loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo!

Ưu và nhược điểm chung của gỗ tự nhiên

Ưu điểm

– Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ quý hiếm còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng như Pơmu, giáng hương, gụ…

– Gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo thể hiện ở những vân gỗ. Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ nguyên màu tự nhiên của gỗ…

– Gỗ tự nhiên nếu được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng thì sẽ có độ bền rất cao khi tiếp xúc với nước.

– So với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên có độ chắc chắn hơn rất nhiều, chịu được va đập.

Tủ bếp gỗ sồi tự nhiên phong cách cổ điển nhà chị Khanh

– Gỗ tự nhiên mang tính thẩm mỹ cao hơn bởi gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau, người thợ có thể chế tạo ra nhiều họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật phong phú, có thể ghép những tấm gỗ vào với nhau trong khi điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp.

– Gỗ tự nhiên mang lại nhiều phong cách như cổ điển, ấm cúng, sang trọng.

Nhược điểm

– Gỗ tự nhiên có nhược điểm lớn nhất đó là giá thành cao hơn nhiều so với gỗ công nghiệp bởi ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp.

Tủ bếp gỗ sồi tự nhiên phong cách cổ điển nhà chị Khanh

– Sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên có khả năng bị cong vênh, co ngót nếu người thợ thi công nội thất không có tay nghề cao và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp.